Andreas Antonopoulos: “Biến DeFi thành một công cụ tài chính không phải là không thể thực hiện được, nhưng phải mất đến hàng thập kỷ”

DeFi có mang trong mình tiềm năng giải phóng những người không thể tiếp cận với hệ thống ngân hàng? Tương lai của DeFi là gì? Trong khi DeFi đã chứng kiến ​​sự phát triển đáng kể trong một hệ thống tài chính đang được định hình lại, không nhiều người bàn đến việc biến nó thành một công cụ tài chính hoàn thiện.

Thị trường DeFi lâm vào khủng hoảng – tổng giá trị giảm đến 50%

Người ủng hộ Bitcoin Andreas Antonopoulos trong một podcast gần đây đã chia sẻ suy nghĩ của mình về DeFi. Ông cho rằng DeFi vẫn đang trong giai đoạn trứng nước và cần có thời gian để chứng minh tiềm năng của nó. Ông nói:

Tôi nghĩ DeFi liên quan nhiều hơn đến việc cung cấp các dịch vụ tài chính rộng hơn – loại bỏ các trung gian và những rào cản truyền thống trong việc mở rộng kinh tế. Nhưng hãy để thành thật mà nói, cho đến thời điểm hiện tại, DeFi đòi hỏi rất nhiều kiến thức. Công nghệ này vẫn chưa trưởng thành, dễ gặp sự cố, nhiều rủi ro và lỗi bảo mật đồng thời cũng rất khó để đồng đảo người dùng có thể tiếp cận cũng như khai thác tiềm năng của công cụ này.

Ông khẳng định rằng tầm nhìn của DeFi không phải là không thể thực hiện được nhưng phải mất một thập kỷ để đánh bóng và trưởng thành về mặt giao diện, mở rộng khả năng truy cập, tăng tính thanh khoản, giảm sự biến động, cải thiện mức độ an ninh cơ bản của các hợp đồng thông minh và xây dựng cơ sở hạ tầng mạnh mẽ hơn để có thể dễ mở rộng hơn.

Điều tương tự cũng có thể áp dụng cho hầu hết các loại tiền điện tử. Phần lớn các dự án trên thị trường hiện tại vẫn trong đang trong giai đoạn đầu và rất cần thêm thời gian để chứng minh giá trị của chúng.

DeFi đã cố gắng tăng trưởng bất chấp xu hướng giảm giá chung của thị trường tiền điện tử trong năm 2019. Người ta suy đoán rằng DeFi có ROI cao và lãi suất âm của nó có thể chứng tỏ là chất xúc tác tốt cho việc chấp nhận tiền điện tử, Antonopoulos nhấn mạnh.

Theo AMB Crypto

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *