An tâm tham gia giao thông


Xe ô tô không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là tài sản lớn đối với mỗi gia đình. Với bảo hiểm vật chất xe ô tô MIC, bạn sẽ luôn an tâm tham gia giao thông bởi chiếc xe của bạn đã được bảo vệ khỏi những rủi ro như: đâm, va, chìm, hỏa hoạn, thiên tai hay mất cắp…

Bảo hiểm vật chất xe ô tô MIC là gì?

Đôi nét về Công ty bảo hiểm MIC

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân Đội (MIC) được thành lập theo Quyết định số 871/BQP ngày 22/2/2007 của Quân uỷ Trung ương và Giấy phép số 43GP/KDBH ngày 08/10/2007 của Bộ Tài chính.

Trải qua gần 10 năm xây dựng và phát triển, MIC đã phát triển mạnh mẽ với số vốn điều lệ 800 tỷ đồng, mạng lưới rộng khắp với 60 Công ty thành viên tại 55/63 tỉnh thành trên cả nước.

Đến nay, MIC không chỉ khẳng định là đơn vị bảo hiểm tốt nhất cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc Phòng mà còn đẩy mạnh phục vụ ra bên ngoài với hơn 100 sản phẩm bảo hiểm đáp ứng yêu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

Bảo hiểm vật chất xe ô tô MIC là gì?

Đối với người Việt, chiếc ô tô không chỉ đơn thuần là phương tiện đi lại mà còn là tài sản lớn. Vì vậy, bảo vệ chiếc xe khỏi những rủi ro bất ngờ như: đâm, va, chìm, hỏa hoạn, mất cắp… thì mua bảo hiểm ô tô là điều rất cần thiết. Với bảo hiểm vật chất xe MIC, bạn sẽ luôn an tâm tham gia giao thông,

Bảo hiểm vật chất xe ô tô MIC là gói bảo hiểm có nhiều lợi ích và trách nhiệm thanh toán mang lại từ phía công ty bảo hiểm MIC khi chủ xe gặp phải tai nạn dẫn đến xe bị hư hỏng.

Đối tượng bảo hiểm

Bản thân chiếc xe ô tô được mua bảo hiểm ô tô MIC.

Phạm vi bảo hiểm

Công ty bảo hiểm MIC chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe những thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được trong những trường hợp sau:

+ Đâm va (bao gồm cả va chạm với vật thể khác ngoài xe cơ giới), lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, bị các vật thể khác rơi vào;

+ Hỏa hoạn, cháy, nổ

+ Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên

+ Mất cắp, mất cướp toàn bộ xe

Ngoài ra, MIC còn thanh toán những chi phí cần thiết và hợp lí theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm khi xảy ra tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm, bao gồm:

+ Ngăn ngừa, hạn chế tổn thất

+ Chi phí cứu hộ và vận chuyển tới nơi sửa chữa gần nhất

+ Giám định tổn thất nếu thuộc trách nhiệm bảo hiểm

Tìm hiểu thêm: Những trường hợp mà bảo hiểm vật chất xe ô tô sẽ không chi trả cho bạn khi có sự cố xảy ra

Phạm vi bảo hiểm

Quyền lợi

– Số tiền bảo hiểm: Là số tiền mà chủ xe yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm bảo hiểm cho xe của mình và được ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm/Hợp đồng bảo hiểm và không lớn hơn giá thị trường của xe.

– Chủ xe có thể thỏa thuận tham gia bảo hiểm bằng hoặc thấp hơn giá trị thị trường của xe.


Phạm vi bảo hiểm

Hồ sơ bồi thường

Hồ sơ yêu cầu bồi thường bao gồm các tài liệu, chứng từ sau đây:

  • Thông báo tai nạn và yêu cầu bồi thường (theo mẫu do MIC cung cấp)
  • Bản sao có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền hoặc của nhân viên MIC các giấy tờ sau: Giấy chứng nhận bảo hiểm; Giấy phép lái xe; Giấy chứng nhận đăng ký xe; Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và môi trường
  • Bản án hoặc Quyết định của Toà án (nếu có)
  • Biên bản giám định thiệt hại
  • Các chứng từ xác định và chứng minh thiệt hại do tai nạn
  • Bản sao bộ hồ sơ tai nạn (có xác nhận của Công an nơi thụ lý tai nạn) bao gồm: Sơ đồ hiện trường tai nạn giao thông; Biên bản khám nghiệm hiện trường; Biên bản khám nghiệm xe liên quan tới tai nạn giao thông; Thông báo sơ bộ kết quả điều tra ban đầu vụ tai nạn giao thông; Biên bản giải quyết tai nạn giao thông (nếu có); Bản kết luận điều tra tai nạn của Công an (nếu có)
  • Các biên bản, tài liệu xác định trách nhiệm của người thứ ba (trong trường hợp tổn thất do người thứ ba gây ra)
  • Các chứng từ xác định thiệt hại do tai nạn: Đối với thiệt hại về vật chất xe phải có thêm các chứng từ hoá đơn liên quan đến việc sửa chữa, thay thế hoặc mua mới. Biên bản mất cắp, mất cướp xe có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền (trường hợp xe bị trộm cắp, bị cướp, bị cưỡng đoạt); Đối với thiệt hại về hàng hoá phải có thêm chứng từ xác định nguồn gốc, giá trị hàng như: Hợp đồng vận chuyển, bộ chứng từ về hàng hoá được vận chuyển. Đối với thiệt hại về người phải có thêm các chứng từ y tế xác định tình trạng thương tật của nạn nhân như: Giấy ra viện, Bệnh án hay phiếu điều trị, Giấy chứng nhận tỷ lệ thương tật do cấp có thẩm quyền xác nhận. Giấy chứng tử, chứng từ chứng minh quyền thừa kế hợp pháp (trường hợp Người được bảo hiểm chết)

Tìm hiểu thêm: Quy tắc bảo hiểm ô tô MIC – Nắm rõ để luôn được đảm bảo quyền lợi

Hy vọng với những thông tin trên đây, các bạn có thể hiểu rõ hơn về bảo hiểm vật chất xe ô tô MIC. Để giúp bạn an tâm hơn về an toàn của chiếc xe của mình cũng như hạn chế được những rủi ro liên quan tới tài chính khi gặp sự cố về xe ngoài ý muốn, hãy đăng ký BẢO HIỂM Ô TÔ để được tư vấn miễn phí TẠI ĐÂY.


You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *