AMA cùng HIVE – nền tảng blockchain tốc độ và “không hề tốn phí”

Hive là nền tảng blockchain phi tập trung được thiết kế để trở thành mạng lưới Web 3.0 sử dụng bởi người dùng trên toàn cầu. Mới đây, HIVE đã có một buổi AMA nhỏ, để người dùng có thể hiểu thêm về nền tảng này. Hãy cùng tìm hiểu qua loạt câu hỏi dưới đây nhé!!!

AMA cùng HIVE - nền tảng blockchain tốc độ và "không hề tốn phí"
AMA cùng HIVE – nền tảng blockchain tốc độ và “không hề tốn phí”

Dự án Hive duy trì nguồn lợi nhuận bằng cách nào để có thể hoạt động? Các nhà đầu tư sẽ hưởng lợi gì từ dự án này?

Hive là một dự án phi tập trung và không phụ thuộc vào một nguồn thu nhập nào để duy trì. Một khi nguồn vốn cần huy động, các lập trình viên Hive sẽ tự đầu tư vào quy Decentralized Hive Fund (DHF) để hỗ trợ lẫn nhau. DHF là hình thức tài chính DPoS đặt sự đồng thuận vào tay những ai giữ Hive. Nhà đầu tư có thể chọn những dự án phù hợp cho hệ sinh thái Hive và từ đó hiện thực hoá mục tiêu xây dựng thế giới tự do, bình đẳng của Hive.

Đâu là chiến lược để phát triển một cộng đồng mạnh? Ông có đồng ý rằng sức mạnh của một cộng đồng sẽ giúp dự án phát triển ra toàn cầu? Những dịch vụ nào sẽ được cung cấp cho cộng đồng?

Chiến lược phát triển cộng đồng mạnh mẽ là hỗ trợ những người dùng hiện tại và luôn chào đón những người dùng mới. Những hoạt động trong mạng lưới có thể là blogging, tham gia thảo luận, xây dựng và tương tác với các Dapp.

Hive ý thức được phí giao dịch là một trong những rào cản cho sự phát triển và tính linh hoạt của sử dụng blockchain. Thay vì liên tục yêu cầu các giao dịch có phí khá bất tiện, Hive sử dụng mô hình Resource Credit để có thể tạo ra ít phí hơn. Đây là cách củng cộng đồng và giúp dự án có thể vươn tầm thế giới.

Dự án sẽ quản lý các vấn đề hành lang pháp lý như thế nào? Đâu là chiến lược để giúp người dùng luôn được thúc đẩy tương tác trên nền tảng? Điều gì sẽ giúp đảm bảo an toàn và tính riêng tư của mỗi người dùng?

Hive không phụ thuộc vào bất cứ khung pháp lý của bất cứ quốc giá nào và node của hệ thống được đặt ở trên toàn cầu. Hive là mạng lưới hoàn toàn phi tập trung.

Về vấn đề bảo mật và tính riêng tư, cộng đồng của Hive sẽ giúp quản lý các cuộc tấn công. Chúng tôi có nhiều tính năng cũng như nguồn quỹ cùng một cộng đồng vô cùng sôi . Người dùng của chúng tôi có thể sẽ nhận được tài khoản dễ dàng theo dõi, với các mã khoá nhiều cấp độ, đa chữ ký, ngoài ra còn rất nhiều cách thức để bảo vệ người dùng trung gian. Chúng tôi sẽ quản lý và xử lý các trường hợp tấn công giả mạo và hỗ trợ những người dùng trở thành nạn nhân của các vụ scam nói trên.

Làm thế nào để dự án cho thế giới thấy rằng sản phẩm của các bạn không phải là một giải pháp blockchain vô dụng cho một vấn đề chưa tồn tại? Hive đánh giá tầm quan trọng của cộng đồng người dùng như thế nào?

Blockchain Hive là một giải pháp nhanh chóng, ít tốn kém và dễ dàng mở rộng quy mô cho mạng Internet phi tập trung. Nhà đầu tư, nhà phát triển và người dùng sẽ có thể cùng tương tác qua một cộng đồng hoạt động sôi nổi, nơi token HIVE sẽ phục vụ quá trình chuyển giao giá trị tức thì và địa chỉ ví chính là những tên người dùng để mở khóa một hệ sinh thái đầy ắp dịch vụ.

Đối với nhà đầu tư, HIVE là một đồng tiền mã hóa không bị ràng buộc bởi thời gian chờ đợi lâu hoặc các khoản phí quá lớn. Bạn có thể luân chuyển giá trị một cách nhanh chóng mà không lo bị trừ đi phí giao dịch! Với việc thời gian sinh block chỉ là 3 giây, mạng lưới có thể tạo ra một số số giao dịch hàng ngày cao nhất được ghi lại với mức sử dụng tài nguyên tối thiểu đáp ứng các địa chỉ ví có thể tùy chỉnh dễ nhớ, khả năng bao gồm các bản ghi nhớ được mã hóa từ đầu đến cuối với chuyển khoản và nhiều tùy chọn (khóa theo tầng và staking) để nắm giữ và truy cập tiền một cách an toàn từ mọi nơi.

Hive tự hào sở hữu một cộng đồng người dùng và những ứng dụng blockchain lớn nhất trên thế giới. Các trò chơi như Splinterlands liên tục được xếp hạng #1 về trò chơi trên nhiều trang web xếp hạng ứng dụng blockchain danh tiếng. Leo Finance là một cộng đồng mã hóa phát triển mạnh đã đạt mức vốn hóa thị trường hơn 2 triệu chỉ với token của mình. Hive cũng nằm trong số các blockchain được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và chúng tôi được hỗ trợ bởi những người dùng thực tương tác với blockchain hàng ngày. Hive là một cộng đồng tạo ra các cộng đồng và Hive cung cấp tất cả các công cụ mà ai đó cần để phát triển một hệ sinh thái Web 3.0 mạnh mẽ.

Mỗi dự án đều có một câu chuyện nguồn gốc hình thành thú vị. Bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi động lực để xây dựng vá phát triển Hive không? Và tầm quan trọng của dự án này?

Hive được tạo ra như một chuỗi phân tách độc lập và phi tập trung khỏi Steem. Vào đầu năm 2020, cộng đồng Steem, vốn được thành lập dựa trên các giá trị của tính phi tập trung, nhận thấy mình đang phải đối mặt với sự tiếp quản thù địch của Tron Foundation sau khi Justin Sun mua lại công ty sáng lập Steemit Inc. Ảnh hưởng không cân xứng của Steemit Inc đối với blockchain Steem ban đầu được kiểm soát bởi một hợp đồng xã hội. Khi hợp đồng xã hội bị phá vỡ và cuộc tấn công 51% (một cuộc tấn công dựa trên DPOS) được tiến hành, cộng đồng người dùng cốt lõi đã từ bỏ Steem và tạo ra Hive. Hive là một ví dụ về một cộng đồng cơ sở chia sẻ các giá trị cốt lõi của sự phi tập trung và tự do, cùng nhau sát cánh chống lại các tập đoàn và giành chiến thắng. Với điều này, Hive thực sự là blockchain cho Web 3.0.

Marketing là một yếu tố quan trọng đối với dự án, vậy các bạn đang sử dụng cách tiếp cận marketing nào để phát triển Hive ưu việt hơn các dự án Web3 khác? Bạn có thể liệt kê các thỏa thuận hợp tác mà Hive đã đạt được?

Chúng tôi xem trọng tất cả các cơ hội tiếp cận và tiếp thị cho Hive và không ngừng tìm kiếm các địa điểm để kể câu chuyện của chúng tôi và chia sẻ hệ sinh thái của chúng tôi với những người khác. Vào tháng 12, chúng tôi đã tổ chức sự kiện thường niên HiveFest của mình. Bên cạnh đó, còn có một cuộc thi Hackathon và các sáng kiến khác sắp tới sẽ được công bố khi hoàn thành. Chúng tôi thường xuyên tham gia vào các cơ hội tiếp cận cộng tác, chẳng hạn như buổi AMA này, và hoan nghênh tất cả các cơ hội kết nối.

Hive luôn sẵn sàng hợp tác chiến lược với những đơn vị có chung mục tiêu và giá trị của chúng tôi. Nhận ra giá trị chung trong sự hợp tác chiến lược cho phép Hive phát triển như một hệ sinh thái. Các tổ chức và đội ngũ cùng chí hướng khác nhìn thấy giá trị và tiềm năng của Hive cũng như những ý tưởng mà nó đại diện. Tất cả chúng ta đều là một phần của phong trào lớn hơn hướng tới phân quyền, độc lập, tự do và đổi mới. Ở điểm, chúng tôi giống nhau hơn là khác nhau.

Các đối tác hiện tại của chúng tôi bao gồm nhiều sàn giao dịch lớn, hợp tác với blockchain MarketSquare/Ark, các nhà cung cấp dịch vụ như GetBlock và tất nhiên là Kyros Ventures/Coin68.

Trong suốt quá trình phát triển của dự án, dự án đã phải đối mặt với những vấn đề gì đặc biệt là trong đại dịch COVID-19? DeFii là xu hướng hot trong năm 2020, dự án của bạn có kế hoạch phát triển sản phẩm DeFi để tham gia vào thị trường này không?

Hive chủ yếu là một dự án trực tuyến. Mặc dù vậy, những người dùng Hive thích marketing sẽ tham dự các sự kiện của lĩnh vực blockchain và các hội nghị chẳng hạn. Khi COVID-19 xảy ra, những điều này đã dừng lại. HiveFest hàng năm mà trước đó có 4 lần tổ chức offlne ở châu u và châu Á ban đầu đã bị hủy bỏ nhưng sau đó đã được chuyển sang làm trực tuyến với kết quả là lượng người dùng truy cập tăng 400% (so với hội nghị IRL năm ngoái ở Bangkok, Thái Lan, tăng 200% so với số lượng người tham gia của Krakow 2018).

Hive hoàn toàn sẵn sàng hỗ trợ các giải pháp Lớp 2 và đã có một số giải pháp được xây dựng trên đó. Chúng tôi đã đề cập đến DeFi trong câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi 5 nhưng sẽ đề cập sâu hơn về nó.

Vì Hive bao gồm nhiều dApp và cộng đồng, nên đã có nhiều cách tiếp cận sáng tạo đối với DeFi trên Hive. Token của Leo Finance, wLEO, là wrapped token có thể đưa vào liquidity pool trên Ethereum. Token này đã cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ và với số tiền staking lên đến hàng triệu USD. Một hệ thống đang phát triển quan trọng khác được gọi là DLUX, sẽ bao gồm DeFi và các hợp đồng thông minh được phát triển mã nguồn mở. Hệ sinh thái Hive nói chung được hoàn thiện bởi các nhóm như Blocktrades đang tìm cách tạo ra cơ sở hạ tầng lớp thứ hai mạnh mẽ hơn nữa để giúp hỗ trợ tất cả các loại nhu cầu phát triển.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *