Altcoin tăng tốc khi Bitcoin chuẩn bị hướng tới 50.000 USD

Trong khi Bitcoin đã hoàn thành cho đợt điều chỉnh nhẹ trong hai ngày qua và bắt đầu hình thành tín hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho việc thúc đẩy ông vua tiền mã hóa lên mức 50.000 USD, các altcoin cũng bắt đầu tăng tốc trở lại, nhiều đồng coin đã thiết lập đỉnh ATH mới, thị trường năm nay bước vào giai đoạn khởi sắc chưa từng có trong lịch sử.

Sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với Bitcoin (BTC) ngày càng lớn. Đơn cử vào ngày 8/2, Tesla thông báo đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin, giá BTC ngay lập tức chạm ATH mới tại mức giá 48.142,19 USD. Điều này đã giúp Bitcoin lọt vào top 10 tổng vốn hóa tài sản thế giới, đánh bại Tesla và Facebook, xếp vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng. Đây là thành tựu đáng mừng nhất đối với thị trường tiền mã hóa, cột mốc chúng ta chưa từng đạt được trước đây.

Cùng với đó, altcoin đã gia tăng mạnh mẽ hơn khi Bitcoin được củng cố để lấy đà chinh phục mức giá 50.000 USD. Sau khi CME ra mắt hợp đồng tương lai Ether, giá Ethereum (ETH) đã tăng lên mức cao mới ở mức 1.825 USD. Việc ra mắt CME có thể dẫn đến dòng tiền tăng nhanh chảy vào quỹ đầu tư Grayscale Ethereum Trust.

Trong khi đó, hợp đồng tương lai Litecoin cũng đã chứng kiến ​​sự đột phá với mức lợi nhuận mở kỷ lục 584 triệu USD. BNB thiết lập mức ATH mới tại 116,24 USD khi cơ sở hạ tầng DeFi ngày càng phát triển và việc mở rộng các chức năng token trên Binance Smart Chain.

Khả năng tương tác giữa các blockchains tiếp tục là trọng tâm nổi bật trong lĩnh vực tiền mã hóa, điều này đã thúc đẩy giá của Polkadot (DOT) lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở 24,04 USD. Elrond (EGLD) cũng lập kỷ lục mới về giá và khối lượng giao dịch khi tăng 700% kể từ đầu năm 2021 nhờ việc phát hành ví Maiar và có kế hoạch tích hợp với các giao thức tài chính phi tập trung.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *