Altcoin gặp thời khi Bitcoin test lại hỗ trợ

Trong khi Bitcoin đang có dấu hiệu điều chỉnh về lại vùng hỗ trợ, Ethereum cho thấy sự vươn mình mạnh mẽ để tiến sát mốc 2.000 USD.

Altcoin gặp thời khi Bitcoin test lại hỗ trợ
Altcoin gặp thời khi Bitcoin test lại hỗ trợ

Đợt sóng tăng giá của thị trường tiền mã hóa tiếp tục diễn ra vào ngày 18/02, khi Bitcoin đang giao dịch quanh mức giá 51.000 USD, Ethereum đang tiến sát vùng giá 2.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử. Những nhà đầu tư nhỏ vẫn đang tiếp tục hold ETH trong khi các nhà đầu tư chuyên nghiệp e dè về sự điều chỉnh trong ngắn hạn.

Dữ liệu từ Coinmarketcap Markets và Tradingview cho thấy Bitcoin có dấu hiệu giảm giá nhẹ từ đỉnh lịch sử về vùng giá hiện tại 51,924 USD. Trong khi đó, Ethereum chứng kiến mức tăng 5,66% lên mức cao kỷ lục mới tại 1.950 USD.

Các nhà đầu tư Canada đang cho thấy sự hứng thú của mình với việc tiếp cận đồng tiền mã hóa hàng đầu. Sự ra mắt của Bitcoin ETF Canada đã thu hút hơn 100 triệu USD trong vài giờ bắt đầu giao dịch.

Trong khi đó, đồng sáng lập Microsoft, ông Bill Gates chỉ ra rằng ông có quan điểm trung lập về Bitcoin, không Long lẫn không Short loại tài sản này. Ông cho rằng Bitcoin có thể tăng hoặc giảm bất kỳ lúc nào dựa trên sự hưng phấn hoặc bất kỳ quan điểm ủng hộ nào của người nổi tiếng.

Bitcoin đang tạo ra những hỗ trợ và mốc kháng cự mới

Trưởng bộ phận giao dịch tại CrossTower, ông Chad Steinglass xác định mức kháng cự tiếp theo của Bitcoin có thể quanh mức 53.000 USD và hỗ trợ tại 51.000 USD. Điều này có thể khiến Bitcoin tích lũy trong vùng giá khá hẹp trên trong một khoảng thời gian dài.

Trong một cuộc trò chuyện riêng với Cointelegraph, ông Steinglass tuyên bố :

“Mức hỗ trợ tiếp theo dưới 51.000 USD sẽ là 49.000 USD và mức kháng cự trên 53.000 USD dự kiến là vùng 56.000 USD.”

Khi nói đến Ethereum, ông Steinglass cho rằng đợt bán tháo của Altcoin mới đây đã kéo theo sự tụt giảm của Ethereum, nhưng khi thị trường yên bình trở lại, ETH đã có động thái phá vỡ kháng cự và tăng trưởng mạnh mẽ trở lại.

Biểu đồ H4 ETH/USDT
Biểu đồ H4 ETH/USDT

Ông Steinglass cho rằng sự phục hồi mạnh mẽ của Ethereum khi thị trường đang rất hỗn loạn bởi Altcoin như một dấu hiệu cho thấy sự phát triển đằng sau ETH đang rất rộng lớn và mạnh mẽ bởi sự cuồng nhiệt của các dự án sử dụng ETH cho mục đích Staking.

Hàng loạt Altcoin đang tạo những đỉnh cao mới

Các đồng altcoin đang quay trở lại sau đợt giảm giá đầy đây và chứng kiến một ngày đột phá vào thứ Năm 18/02. Trong đó nổi bật nhất là BNB với một mức tăng hơn 60% và hiện tại đang liên tục phá vỡ những kỷ lục với mức giá 277 USD.

Biểu đồ H4 BNB/USDT
Biểu đồ H4 BNB/USDT

DOGE và IOTA cũng tăng khoảng 16% lên các mức giá lần lượt là 0,059 và 1,52 ÚD. Trong khi đó, REN tăng hơn 20% để đạt mức đỉnh lịch sử mới tại 1,21 USD.

Hiện tại, mức vốn hóa của toàn bộ thị trường tiền mã hóa đang vào khoảng 1,57 nghìn tỷ USD với tỷ lệ Bitcoin Dominance 60,6%.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *