Akropolis là cái tên tiếp theo gia nhập hệ sinh thái của yearn.finance

Yearn.finance vừa thông báo thêm một thương vụ sáp nhập nữa trong sáng nay, lần này là với Akropolis, một giao thức tài chính phi tập trung với hoạt động cho vay dưới dạng thế chấp và tối ưu hoá lợi nhuận.

Akropolis là cái tên tiếp theo gia nhập hệ sinh thái của yearn.finance
Akropolis là cái tên tiếp theo gia nhập hệ sinh thái của yearn.finance

Giống với thương vụ sáp nhập Cream Finance tuần trước, 2 hệ sinh thái sẽ vận hành độc lập về mặt token và sản phẩm tổng quát. Tuy nhiên, giống với Pickle Finance, Akropolis sẽ tích hợp công nghệ trong các vault của Yearn và công bố chiến lược yield farming của mình trên nền tảng Vault V2.

Được biết, hai đội ngũ phát triển sẽ kết hợp và chia sẻ những kiến thức chuyên ngành với nhau. Đội ngũ của Akropolis sẽ có thể xây dựng chiến lược và sử dụng công cụ từ hệ sinh thái phát triển của Yearn, bao gồm cả nền tảng lending của Cream.

Với giao thức Yearn, Akropolis sẽ cung cấp những góp ý chuyên môn về phát triển kinh doanh cũng như các mối quan hệ hợp tác. Akropolis cũng sẽ loại bỏ AkropolisOS và Sparta, hai sản phẩm không liên quan trong thế hệ sản phẩm yield. Ngoài ra, sự phát triển sẽ được tập trung cho front end và cho phép trader chuyên nghiệp có thể tiếp cận với hệ sinh thái kết hợp của Yearn và Akropolis.

Akropolis cũng sẽ phát hành một biên nhận IOU để theo dõi những tổn thất sau vụ hack. Lợi nhuận của nền tảng sẽ được chuyển đến nguồn quỹ của token để hoàn trả cho những ai bị mất tiền từ vụ hack. Đội ngũ cho biết, họ đang hợp tác chặt chẽ với các bên giao thức bảo hiểm để người dùng có thể hưởng lợi tốt nhất từ dịch vụ này. Hệ sinh thái của Yearn trước đó cũng đã tích hợp Cover, một đợt vị cung cấp bảo hiện trong lĩnh vực DeFi. Thông tin thêm về những thương vụ sáp nhập từ Yearn, bạn đọc có thể theo dõi tại bài viết dưới đây.

Akropolis cho biết nếu gọi lần hợp tác này là “sáp nhập” thì không hoàn toàn chính xác. Rất nhiều thương vụ hợp tác trong ngành DeFi có nền tảng dựa trên sự phi tập trung, đồng nghĩa với việc Akropolis có toàn quyền quyết định tích hợp mình vào hệ sinh thái của Yearn ở bất cứ thời điểm nào.

Tuy nhiên, sự hợp tác giữa hai dự án lần này được kỳ vọng là rất chặt chẽ, đặc biệt là khi Akropolis sẽ tận dụng tối đa kinh nghiệm phát triển của Yearn trong lĩnh vực tài chính phi tập trung.

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *