Aave nâng cấp lên phiên bản V2 với các tính năng chưa từng xuất hiện trong ngành DeFi

Giao thức DeFi Aave vừa công bố phiên bản nâng cấp V2, bổ sung thêm nhiều ứng dụng đầy tiềm năng cho thị trường tài chính phi tập trung.

Aave nâng cấp lên phiên bản V2 với các tính năng chưa từng xuất hiện trong ngành DeFi
Aave nâng cấp lên phiên bản V2 với các tính năng chưa từng xuất hiện trong ngành DeFi

Đồng sáng lập Aave Stani Kulechov cho biết trong một bài blog vào thứ Năm (03/12):

“Trong ngành DeFi, tài sản sẽ được sử dụng như một dạng thế chấp, tuy nhiên với V2, lượng tài sản trên hoàn toàn có thể được dùng để giao dịch. Người dùng có thể trao đổi các tài sản được khoá của mình với tất cả các đơn vị tiền tệ được hỗ trợ bởi Aave Protocol, thậm chí trong khi tài sản trên bị thế chấp trong hệ thống.”

Nhiều giao thức DeFi và các tài sản liên quan đã phát triển vô cùng mạnh mẽ trong năm 2020. YFI thậm chỉ đã tăng từ 1.000 USD lên 38.000 USD trong mùa hè vừa qua. Hầu hết các hoạt động trong ngành DeFi đều lấy nền tảng từ việc khoá tài sản thế chấp và nhận lãi suất trả về từ nền tảng.

Đáng chú ý, phiên bản V2 còn có nhiều cải tiến khác đối với hoạt động flash loan, điều giúp loại bỏ rất nhiều bước cũng như giao dịch cần thiết. Trước đây, người đi vay không có tài sản ngoài sẽ cần thông qua nhiều khâu như rút, trao đổi giao dịch rồi sau đó trả nợ một phần để đóng vị thế.

Ngoài ra, V2 còn bao gồm thanh lý nóng, các khoản vay nóng theo nhóm, token hoá các khoản vay, uỷ quyền tín dụng, tính năng tối ưu hoá phí gas với mức cho vay đa dạng. Khi Aave chuyển đổi sang phiên bản mới, đội ngũ sẽ tái thiết lại các yếu tố phù hợp để người dùng có thể duy trì khoản vay trong lúc chuyển dịch.

Đội ngũ Aave thông báo:

“Mới đây thì đề xuất AIP-3 đã được thông qua để dịch chuyển V1 sang V2 một cách dễ dàng. Công cụ chuyển đổi mới sẽ được sớm giới thiệu, do đó các vị thể của người dùng trên V1, bạn không cần phải thực hiện khâu đóng vị thế.”

Trong trường hợp các nâng cấp này không hoàn toàn đầy đủ, giao thức cũng sẽ thêm vào nhiều cách thức bảo vệ khác, bài đăng cũng cho biết:

“V2 cũng giới thiệu Reserve Factor để cung cấp dòng tiền cho việc duy trì hệ thống DAO trong dài hạn.”

Vào thời điểm bài viết, giá Aave là xấp xỉ 90 USD với mức tăng 5,55% sau thông tin từ cải tiến mới nhất này.

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *