Aave chính thức trao quyền quản trị hệ thống lại cho người dùng

Aave vừa trở thành giao thức DeFi mới nhất giao quyền quản trị hệ thống từ các lập trình viên ban đầu sang cho cộng đồng người dùng Aave.

Aave chính thức trao quyền quản trị hệ thống lại cho người dùng
Aave chính thức trao quyền quản trị hệ thống lại cho người dùng

Aave vừa thông báo hôm nay rằng hệ thống sẽ trao mã admin của hợp đồng governance lại cho những ai nắm giữ AAVE token, cho phép cộng đồng có thể vote để tiến hành đưa ra các quyết định trên mạng lưới.

Token governance của Aave lần đầu được phát hành vào tháng 11 năm 2017 với mức huy động 18 triệu USD dành cho hoạt động phát triển giao thức. Sau động thái trao quyền này, CEO Aave Stani Kulechov cho biết:

“Trao lại mã admin cho những ai nắm token governance là một sự kiện lịch sử. Kể từ nay, Aave sẽ trở nên phân quyền hơn bao giờ hết. Sự kiện này cũng sẽ thu hút thêm nhiều lập trình viên tham gia đóng góp xây dựng nền tảng code cho giao thức, tạo thêm nhiều động lực đưa mạng lưới vào trạng thái tự vận hành.”

Aave lần đầu công bố kế hoạch phân quyền hoá quản trị là vào tháng 07. Vào thời điểm đó, giao thức đã ghi nhận 400 triệu USD giá trị nạp vào, đồng thời tổng giá trị cho vay lending chạm ngưỡng kỷ lục 1,7 tỷ USD vào ngày 30/08.

Theo Decrypt

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *