3 lý do khiến Bitcoin rơi vào tình trạng bất ổn khi không thể bảo vệ mức 60 000 USD

Có vẻ không ngoa khi nói rằng altcoins đang cho Bitcoin hít khói và các chỉ báo on-chain không còn xanh như ban đầu – liệu có Bitcoin có đang trên đường rơi về những ngưỡng hộ trợ bên dưới? Và nếu có thì tại sao?

3 lý do khiến Bitcoin rơi vào tình trạng bất ổn khi không thể bảo vệ mức 60 000 USD

Bitcoin (BTC) đang quay trở lại kiểm tra các mức hỗ trợ thấp hơn sau khi không thể chinh phục được mức kháng cự 60.000 USD – và các chỉ báo cho thấy sự đà giảm trong ngắn hạn này vẫn chưa kết thúc.

BTC / USD đã bật khỏi mức 55.000 USD trong ngày 4 tháng 5, không lâu sau khi đạt mức cao gần 59.000 USD. Với mức cao nhất mọi thời đại là 64.500 USD, người anh cả của thị trường còn rất nhiều việc phải làm để thoát khỏi phạm vi giao dịch hiện tại.

Trong bài viết này, Coin68 sẽ cùng bạn đọc bóc tách những lý do làm “chùn chân” Bitcoin trong thời gian vừa qua

Dòng chảy Bitcoin trở lại sàn giao dịch

Một số liệu có thể sớm gây ra vấn đề cho phe mua là số dư BTC tổng thể trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Trong khi chứng kiến ​​xu hướng giảm mạnh trong suốt năm qua, nguồn cung Bitcoin tại các sàn giao dịch đã tăng đột biến – khi các trader gửi tiền về tài khoản trên sàn của họ để liên tục mua bán – một xu hướng phản ánh tâm lý tích cực của thị trường.

Nhưng tuần vừa rồi, mọi thứ lại không hoàn toàn diễn ra theo kịch bản trên. Theo dữ liệu từ công ty Bybt, 16.222 BTC đã được gửi vào sàn giao dịch Binance trong bảy ngày qua. Ngược lại, Coinbase Pro lại chứng kiến dòng tiền chảy ra trị giá 11.947 BTC, phù hợp với xu hướng chung.

Tuy nhiên, Binance không phải là trường hợp đặc biệt – OKEx, Huobi, Bitfinex và Kraken đều đã thấy số dư BTC tăng lên trong 24 giờ qua.

Lòng tham đang trỗi dậy

Như Coin68 đã đưa tin, một gương mặt quen thuộc trong quá khứ đã trở lại trong giai đoạn uptrend này – lòng tham.

Chỉ số Crypto Fear & Greed Index. Nguồn: Alternative.me

Được theo dõi bởi Crypto Fear & Greed Index, chỉ số đo lường tâm lý trader bằng cách sử dụng một rổ các yếu tố có trọng số, sự thèm muốn bán tháo đang tăng lên, nhất là khi hành vi giá không còn tích cực nữa.

Vào thứ Ba, ngày 4 tháng 5, chỉ số trên của thị trường tiền điện tử là 68/100, đồng nghĩa với việc trader đang rất tham lam và sẵn sàng liều lĩnh với thị trường.

Mức này vẫn thấp hơn mức đỉnh ở khoảng 90 được ghi nhận hồi đầu năm 2021 – mức gần như đảm bảo cho việc bán tháo – nhưng sự biến động đảm bảo rằng chỉ số này sẽ không ở trong cùng một khu vực trong thời gian dài. “Tham lam” có thể chuyển thành “tham lam tột độ” hoặc “sợ hãi tột độ” trong vài ngày hoặc thậm chí nhanh hơn.

Ví dụ rõ nhất có thể thấy ở trên hình, vào ngày 27 tháng 4, Chỉ số này có giá trị 27/100.

DOGE và ETH dẫn đầu làn sóng altcoin gây áp lực lên Bitcoin

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng có lẽ là yếu tố dễ thấy nhất khi nói đến các vấn đề đối với Bitcoin trong tuần này: altcoin.

Lúc đầu, đó là Ethereum (ETH) cầm ngọn cờ tiên phong, với mức tăng trưởng vượt trội so với Bitcoin khi ETH đã có lúc tăng 12% trong vòng 24h, chạm mức đỉnh hơn 3500 USD.

Tuy nhiên, hiện tại, Dogecoin (DOGE) mới là đồng coin khiến cả thị trường điên đảo, khi tăng đến 34% trong vòng 24h, chạm mức 0,6 USD sau khi được tích hợp trên nền tảng giao dịch phổ biến eToro.

Trong khi làn sóng tăng giá của các altcoin diễn ra theo từng đợt, các nhà phân tích có chung một quan điểm rằng dòng tiền sẽ tiếp tục được đổ sang altcoin trước khi Bitcoin có thể lấy lại thế độc tôn – và thống trị thị trường một lần nữa.

Thị phần của Bitcoin hiện là 46,3%, con số thấp gần như hiếm thấy trong lịch sử thị trường tiền mã hóa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *