3 lí do vì sao việc Bitcoin giảm dưới 13.000 USD là không đáng lo ngại

Giá Bitcoin vừa có bước giảm nhẹ về dưới 13.000 USD vào ngày 28/10 sau khi chạm đỉnh 13.850 USD trước đó. Mặc cho bước giảm 7% trong vòng 11 giờ qua, tinh thần chung của thị trường vẫn là khá tích cực vì 3 lí do.

3 lí do vì sao việc Bitcoin giảm dưới 13.000 USD là không đáng lo ngại
3 lí do vì sao việc Bitcoin giảm dưới 13.000 USD là không đáng lo ngại

Đầu tiên, Bitcoin vẫn đang giữ được mức giá trước ngày 27/10. Thứ hai, BTC chạm nhanh đến vùng 13.850 USD và áp sát kháng cự của nhiều năm là 13.873 USD. Cuối cùng, thị trường chứng kiến sự sụt giảm của dòng stablecoin vào các sàn, từ đó kết luận rằng bước giảm này là hoàn toàn được dự báo từ trước.

Bitcoin trở về ngưỡng giá trước ngày giao dịch hôm qua

Trong 2 ngày giao dịch gần nhất, giá Bitcoin đã tăng 8,5% từ 13.783 USD lên 13.850 USD trên Coinbase. Hiện tại, trên các khung thời gian dài, BTC vẫn đang ổn định trên các đường trung bình động ngắn hạn.

Mô hình hiện tại của Bitcoin cùng việc xu hướng uptrend vẫn khá ổn định giúp đà tăng có thể tiếp tục được duy trì.

Xu hướng tăng giá chung của Bitcoin
Xu hướng tăng giá chung của Bitcoin

Sức mạnh của thị trường spot so với thị trường phái sinh cũng cho thấy xu hướng uptrend là khá ổn định. Trader có biệt danh “Byzantine General” cho biết:

“Một mức giá spot và volume cao hơn có thể coi là dấu hiệu tích cực vì mọi người đang thực chất mua coin vào thay vì đánh cược với các sản phẩm phái sinh và không có tài sản thực.”

13.873 USD là kháng cự nhạy cảm

Bitcoin chạm đỉnh 13.900 vào tháng 07 năm 2019 trên nhiều sàn lớn. Như đã đưa tin, việc nhiều trader chỉ ra ngưỡng 13.875 USD là mức quan trọng trong ngắn hạn cũng là vì lí do này.

Nếu BTC tiếp tục hướng về vùng 13.875 USD mà không hồi về, thị trường hoàn toàn có thể chứng kiến đợt tăng nóng một lần nữa. Trong trung hạn, điều này có thể khiến thị trường giảm về sâu hơn sau đó khi mà đồ thị vừa xuất hiện nến “hell candle”.

BTC giảm mạnh vì thiếu dòng chảy stablecoin

Trước đợt hồi về ngắn hạn của Bitcoin, CEO của CryptoQuant là Ki-Young-Ju cảnh báo rằng dòng stablecoin dịch chuyển vào các sàn đang giảm mạnh.

Xu hướng dòng chảy stablecoin vào các sàn (xanh) giảm
Xu hướng dòng chảy stablecoin vào các sàn (xanh) giảm

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch hàng ngày của Tether đã vượt mốc 59 tỷ USD trên nhiều sàn. Vài giờ trước khi BTC giảm, Ju đăng dòng tweet:

“Hiện đang ít người nạp stablecoin vào các sàn, BTC có thể sẽ chứng kiến đà mua sụt giảm trong ngắn hạn (72 tiếng).”

Đáng chú ý, nhiều thợ đào và cá voi đã bán coin trong thời điểm trước đó, tuy nhiên áp lực mua vào quá lớn khiến áp lực bán ra dường như bị hấp thụ ngay lập tức.

Theo Cointelegraph

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *