243.153 USD Bitcoin vừa được gửi đến địa chỉ ví lừa đảo “Elon Musk”

Mới đây, một địa chỉ Bitcoin đã gửi 5 BTC, trị giá 243.000 USD, đến một địa chỉ lừa đảo được cho là có liên kết với trang web mạo danh tỷ phú Elon Musk. 

243.153 USD Bitcoin vừa được gửi đến địa chỉ ví lừa đảo "Elon Musk"
243.153 USD Bitcoin vừa được gửi đến địa chỉ ví lừa đảo “Elon Musk”

Chúng ta có thể đã thường xuyên bắt gặp các tweet lừa đảo và video phát trực tiếp, thường gắn với tài khoản người nổi tiếng giả mạo. Với những chiêu trò cực hấp dẫn như “Tặng BTC! Gửi 1 BTC để xác minh và nhận lại 2 BTC! ”. Lần này là số tiền bị thiệt hại là lên đến 243.153 USD Bitcoin chỉ trong một giao dịch và nạn nhân bị mạo danh không ai khác chính là Elon Musk.

Vào ngày 1/3, một địa chỉ Bitcoin đã gửi 5 BTC đến một địa chỉ scam đã được xác minh. Địa chỉ đầy đủ là 1EMuskYdgB3BtwxpEP46txN5EAN8KnA7dE, được liên kết với trang web https://elon2x.com/tesla.htm, website giả mạo của Elon Musk, hứa hẹn sẽ trả lại gấp đôi bất kỳ số Bitcoin nào mà tài khoản này nhận được từ 0,1 đến 10 BTC.

Lý do khiến mọi người rơi vào những trò lừa đảo như vậy xuất phát từ lòng tham và sự cả tin dễ dàng. Những sự kiện airdrop minh bạch đều được thông báo và rõ ràng đến các nhà đầu tư. Ví dụ vào tháng 9/2020, sàn giao dịch phi tập trung Uniswap đã phát hành 400 token UNI trị giá 1.200 USD cho người dùng của họ. 13.000 người dùng DeFi nhận được “quà” UNI của Uniswap.

Mặc dù không rõ liệu người gửi có phải là nạn nhân hay đồng phạm với kẻ lừa đảo hay không. Nhưng có một điều chúng ta chắc chắn rằng Elon Musk hay bất kỳ người nổi tiếng nào sẽ không làm giàu cho chúng ta một cách miễn phí và công khai như vậy.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *