200 triệu USDT vừa được in có thể đưa Bitcoin vượt rào 20.000 USD?

Mới đây, kênh Twitter của Whale Alert (chuyên trang theo dõi các giao dịch có giá trị lớn trong ngành blockchain) vừa đăng tải dòng tweet về động thái mới nhất từ Tether.

200 triệu USDT vừa được in có thể đưa Bitcoin vượt rào 20.000 USD?
200 triệu USDT vừa được in có thể đưa Bitcoin vượt rào 20.000 USD?

Cụ thể, Tether Treasury đã in thêm 200 triệu USDT và động thái này được cộng đồng vô cùng chú ý, đặc biệt là trong bối cảnh Bitcoin liên tục áp sát vùng giá 20.000 USD.

Dòng tweet này sau đó nhận về rất nhiều sự quan tâm và được retweet bởi nhiều KOL trong ngành như Zack Voell (cây bút nổi tiếng của CoinDesk) và Youtuber nổi tiếng Ivan On Tech. Nhiều ý kiến tự tin cho rằng dòng tiền mới từ Tether có thể sẽ là động lực để thị trường Bitcoin lẫn Altcoin tiếp tục tăng giá.

Tuy nhiên, phần đông bình luận thì vẫn cho rằng đây là động thái thổi phồng giá trị thực đến từ Tether khi mà tổ chức này từng vướng phải nghi vấn in tiền không bảo chứng trong quá khứ.

Sau đó, ngay dưới dòng trạng thái trên từ Whale Alert, CTO Paulo Ardoino của Tether đã có bình luận nhằm trấn an tâm lý chung của thị trường.

“Xin lưu ý rằng 200 triệu USDT này là để giảm lượng dự trữ trên mạng lưới Ethereum. Đây là giao dịch uỷ quyền và không phải là giao dịch phát hành thêm tiền, đồng nghĩa lượng USDT trên sẽ được sử dụng cho các yêu cầu phát hành ở giai đoạn sau.”

Chưa thể hoàn toàn kết luận được liệu hiệu ứng từ Tether là có thật hay không, nhưng chỉ mới cách đây một giờ, sau khi giảm sâu về 18.500 USD, Bitcoin nhanh chóng bật dậy với tốc độ chóng mặt và đang có giá 19.300 USD ở thời điểm bài viết.

Hiện tại, Tether (USDT) đang là đồng tiền điện tử xếp thứ 4 xét về vốn hoá thị trường với tổng giá trị là 19 tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *