2/3 doanh thu của Yearn.finance đến từ yUSD vault

Một báo cáo doanh thu không chính thức cho thấy rằng Yearn.Finance đã trả 65% doanh thu thuần của mình cho staker.

1012-coin68-yearn-finance-2

Báo cáo hàng quý không chính thức đầu tiên của Yearn.finance đã được cộng đồng phát hành, cho thấy doanh thu của giao thức DeFi này bị chi phối bởi yUSD vault.

1012-coin68-yearn-finance-1
Doanh thu của Yearn.finance chủ yếu đến từ các sản phẩm yVault, với yUSD chiếm tỷ trọng lớn nhất.

Báo cáo từ ngày 20/8 đến 20/10 được tạo ra bởi các thành viên cộng đồng DeFi và chưa được chính thức kiểm toán bởi bất kỳ công ty kiểm toán nào. Báo cáo cho thấy thu nhập ròng của Yearn.finance trong giai đoạn ba tháng kể trên là 3,79 triệu USD. Và phần lớn trong số đó đến từ các dịch vụ sản phẩm yVault.

yUSD vault chiếm tỷ trọng doanh thu lớn nhất với 68% tổng doanh thu. Các vault yETH được giới thiệu vào tháng 9 đã tạo ra 545.000 USD nhưng sớm bị đình chỉ để giảm thiểu rủi ro và thua lỗ. Tuy nhiên, Yearn sẽ khởi chạy lại Vault yETH trong phiên bản v2 sắp tới.

Phần lớn doanh thu từ các Vault này được tạo ra từ phí rút tiền 0,3%. Tuy nhiên, Yearn sẽ sớm áp dụng một cấu trúc phí mới và thu nhập dự kiến sẽ cao hơn nữa.

“Tuy nhiên, yVault sẽ thực hiện cấu trúc phí mới: 2% AUM/20% phí hiệu suất – cho 2.0 yVaults sắp tới.”

Tháng 9 đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về doanh thu khi phân khúc yield farming có được đà tăng mạnh, nhưng đã giảm xuống vào tháng 10 khi thị trường bắt đầu thu hẹp. Trong số doanh thu ròng, 2,46 triệu USD tương đương 65% ​​tổng doanh thu đã trả cho các staker.

Như Coin68 đưa tin, Yearn Finance gần đây đã M&A với một số giao thức DeFi như Pickle Finance, Akropolis, Sushiswap. Dự án tuyên bố họ nắm giữ một lượng đáng kể ETH, YFI và UNI có giá trị ước tính khoảng 581.000 USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *