13.000 người dùng DeFi nhận được “quà” UNI của Uniswap

Uniswap đã vượt mặt SUSHI với việc ra mắt token giao thức quản trị mới UNI, dẫn đến một loạt hoạt động từ hơn 13.000 người dùng DeFi.

Token UNI của nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) Uniswap đã xuất hiện trên Ethereum vào đầu ngày 17/9. Cộng đồng đã thể hiện sự ủng hộ ngay lập tức đối với token mới với thông báo trên Twitter của Uniswap thu hút được hơn 1,2 nghìn lượt thích chỉ trong 90 phút đầu tiên.

150 triệu UNI, hay 15% nguồn cung token, hiện có sẵn để được xác nhận bởi bất kỳ ai đã sử dụng nền tảng. Người sáng lập Synthetix Kain Warwick gọi động thái này là “động thái của bộ não thiên tài”, nói thêm rằng đây sẽ là “cách phân phối token tốt nhất mà chúng ta từng thấy”.

Với tin tức đang lan truyền rộng rãi, hơn 13.000 người dùng Uniswap đã nhận được 400 token miễn phí trong ba giờ đầu tiên – không có gì đáng ngạc nhiên khi số lượng token này được định giá là 1.344 USD cho mỗi người dùng ở mức giá hiện tại. Sự đổ xô điên cuồng đối với các mã thông báo đã khiến mạng Ethereum chậm thu thập dữ liệu và phí tăng chóng mặt với gần 1 triệu USD phí giao dịch chỉ trong 1 giờ đồng hồ.

Binance nhanh chóng thông báo sẽ niêm yết token UNI khoảng 60 phút sau thông báo chính thức của Uniswap. Đó là mặc dù – hoặc có lẽ vì – Binance gần đây đã nhận được những lời chỉ trích mạnh mẽ vì đã niêm yết SUSHI đối thủ cạnh tranh chỉ vài ngày sau khi thông báo chính thức. KuCoin và FTX cũng đã thông báo hỗ trợ.

Trong bốn năm tới, 1 tỷ token UNI sẽ được phát hành. Trong số một tỷ token, 60% sẽ được chuyển đến các thành viên cộng đồng với 40% còn lại thuộc về các thành viên trong nhóm, nhà đầu tư và cố vấn, với thời gian khóa lên đến bốn năm. Sau bốn năm, token này sẽ có tỷ lệ lạm phát 2% hàng năm.

150.000.000 token UNI được phát hành ngay lập tức đang được phân phối cho “các nhà cung cấp thanh khoản lịch sử, người dùng và người nhận / chủ sở hữu SOCKS” dựa trên thông tin nhận được vào ngày 1 tháng 9

Token sẽ hỗ trợ cho công tác quản trị cộng đồng cho Uniswap trong tương lai, với thông báo chính thức nêu rõ:

Sự ra đời của UNI (ERC-20) nhằm phục vụ mục đích này, cho phép cộng đồng sở hữu chung và một hệ thống quản trị sôi động, đa dạng và chuyên dụng, sẽ tích cực hướng dẫn giao thức hướng tới tương lai.

Các hợp đồng hệ thống quản trị của Compound sẽ quản lý giao thức quản trị của Uniswap. Giám đốc điều hành và người sáng lập của Compound Robert Leshner đã gọi sự kết hợp công nghệ này là “một chiến thắng cho mã nguồn mở, khả năng tổng hợp và công cụ cộng đồng”.

Mặc dù quyền quản trị Uniswap sẽ hoạt động ngay lập tức, nhưng quyền kiểm soát của cộng đồng đối với kho bạc sẽ bị trì hoãn 30 ngày và phí Uniswap chuyển sang 180 ngày.

Trong các giai đoạn quản trị ban đầu, bất kỳ chủ sở hữu token nào cũng có thể gửi đề xuất quản lý, nếu họ ủy quyền 10.000.000 token UNI hoặc 1% tổng nguồn cung cấp UNI.

Trước khi thực hiện bất kỳ đề xuất nào, cộng đồng “được khuyến khích tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia pháp lý và quản lý có kiến ​​thức” để đảm bảo tất cả “các quyết định quản trị được đưa ra tuân thủ các luật và quy định hiện hành”.

Theo Cointelegraph

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *