1 tháng sau ngày ra mắt, stablecoin FEI cuối cùng cũng đạt mốc giá trị 1 USD

Tròn 1 tháng và 1 ngày kể từ khi ra mắt, stablecoin FEI rốt cuộc đã quay trở về mức giá trị đặt ra ngay từ đầu là 1 USD.

1 tháng sau ngày ra mắt, stablecoin FEI cuối cùng cũng đạt mốc giá trị 1 USD

Như đã được Coin68 đưa tin, Fei Protocol (FEI) là một đồng stablecoin neo giá vào đô la Mỹ (USD) theo tỷ lệ 1:1, tức là 1 FEI sẽ luôn có giá trị ngang bằng là 1 USD. Stablecoin này đã được Fei Labs phát hành qua một sự kiện mở bán cộng đồng, với tổng số tiền thu về là hơn 1,3 tỷ USD dưới dạng ETH, một kỷ lục của thị trường tiền mã hóa.

Kết hợp với token quản trị TRIBE, stablecoin FEI sẽ giúp Fei Labs xây dựng một mô hình hai đồng tiền mã hóa bảo chứng hỗn hợp, giống như mối quan hệ giữa Maker (MKR) và stablecoin DAI rất thành công trên Ethereum. Bên cạnh đó, Fei Labs sẽ áp dụng cơ chế Protocol-Controlled Value (PCV) để duy trì mức giá của FEI.

Sở dĩ FEI nhận được rất nhiều sự chú ý cũng như quan tâm đầu tư như vậy từ cộng đồng là vì dự án này sở hữu một dàn quỹ đầu tư lớn hùng hậu, với nhiều cái tên nổi bật như a16z, Coinbase Ventures, Nascent, Framework Ventures, Buckley Ventures, Varriant,…

Tuy nhiên, vì một “lỗ hổng” trong cách thiết kế giao thức, giá trị của đồng stablecoin FEI sau khi ra mắt đã liên tục suy giảm, có lúc tụt về mức âm. Để biết thêm chi tiết, độc giả có thể xem lại bài viết tường thuật của Coin68.

Hậu quả là rất nhiều nhà đầu tư tham gia đợt mở bán FEI đã gặp lỗ ngay khi nhận token, đồng loạt yêu cầu Fei Labs phải hoàn tiền.

Để giải quyết những vấn đề hiện tại, Fei Labs cùng cộng đồng người nắm giữ TRIBE đã tham gia bỏ phiếu để chọn cách xử lý ổn thỏa nhất. Cuối cùng thì dự án đã quyết định thực hiện hai thay đổi sau:

1/ Cho phép người dùng bán lại FEI cho dự án với giá là 0.95 USD.

2/ Tăng mức thưởng staking trong pool FEI-TRIBE. Cụ thể, từ ngày 03/05 đến 25/05, thưởng staking sẽ được tăng gấp 3,3 lần con số hiện tại; từ ngày 24/05 trở đi, thưởng sẽ là gấp 2 lần.

Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, có vẻ như những thay đổi của Fei Labs đã bắt đầu cho thấy tác dụng, khi giá trị của stablecoin FEI sau hơn 1 tháng kể từ ngày ra mắt đã quay trở lại ngưỡng 1 USD, theo số liệu từ CoinGecko.

Biến động giá stablecoin FEI trong 1 tháng qua

Trong khi đó, giá token TRIBE thì biến động liên tục trong khoảng từ 1.04 USD đến 2.45 USD trong một tháng qua.

Hy vọng là từ đây, các vấn đề của FEI sẽ được giải quyết ổn thỏa và dự án có thể tiếp tục tiến về phía trước để hiện thực hóa tầm nhìn của mình.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *